mayvanphongdtd.com 0987.053.388

Xe tự hành trên nền tảng nVidia DRIVE PX 2 gây sốt tại Singapore

Xe tự hành chính là những chiếc xe tự lái mà không cần người điều khiển. Hầu hết các hãng xe đều muốn mình được chế tạo và sở hữu thành công loại xe này. Gần đây, tại trường Đại học Quốc gia Singapore đã chế tạo thành công xe tự hành trên nền tảng nVidia DRIVE PX 2, sự kiện này đã gây sốt cho không chỉ công chúng tại Singapore mà còn gây sốt cho các hãng xe tự hành trên toàn thế giới.

Đọc thêm: Top Laptop có giá vừa tầm với các tân sinh viên


 

Tìm hiểu về  Xe tự hành trên nền tảng nVidia DRIVE PX 2 tại Đại học Quốc gia Singapore

Công nghệ hiện đại hẳn là có vô vàn điểm lợi. Thách thức ở chiếc xe tự hành nằm ở việc làm thế nào để đảm bảo an toàn cho chính chiếc xe này khi nó tự vận hành trên các xa lộ. Việc tự định hướng di chuyển không phải là vấn đề khó khăn đối với những chiếc xe này. Tuy nhiên, việc dự đoán trước những phản ứng của các đối tượng xung quanh xe tự hành lại là khó khăn buộc người sáng chế phải dùng các thuật toán học sâu để xử lý. Những đối tượng đáng ngại ở đây có thể là người đi bộ, đèn tín hiệu giao thông và tất cả những vật thể khác mà xe tự hành sẽ gặp phải trên các cung đường. Việc huấn luyện này đòi hỏi rất nhiều thời gian, cũng như năng lực điện toán cực thông minh mà chiếc xe sẽ phải tự thực hiện. Đây thách thức rất lớn cho các nhà sáng chế xe tự hành tại Đại học quốc gia Singapore (NUS). Họ sẽ phải tìm kiếm các giải pháp phù hợp và tối ưu nhất để phát triển xe tự hành thoát khỏi những lo ngại kể trên.

Công nghệ được sử dụng trên xe tự hành


Những nhà nghiên cứu của Đại học quốc gia Singapore (NUS) đã đưa ra một giải pháp cực kỳ thông minh là tận dụng các chip xử lý đồ họa máy tính Tesla của NVIDIA, dựa trên nền tảng điện toán DRIVE PX 2. Đây là cách tốt nhất để xe tự hành có thể nhận diện hành vi của vật thể. Đặc biệt là khả năng xử lý tín hiệu được kết hợp từ nhiều cảm biến khác nhau bằng cách sử dụng các thuật toán phức tạp. Sáng tạo này cho phép các nhà nghiên cứu phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe tự hành. Đồng thời mô phỏng phản ứng nhanh nhạy các hành động của bộ não con người.
|  Bphone 2 giấy lên cơn sốt với những concept ấn tượng

Việc tính toán và phát triển xe tự hành là một việc làm rất khó. Bởi còn rất nhiều vấn đề cần tính toán để xe có thể tự vận hành an toàn và không xảy ra các sự cố không mong muốn trong lưu thông trên các xa lộ.

Bình luận
Bình luận facebook
Giao hàngGiao hàngThanh toánThanh toánĐổi hàngĐổi hàngBảo hànhBảo hành

Đóng lại