mayvanphongdtd.com 0987.053.388

Trục từ máy in canon 2900

Trục từ máy in canon 2900 (303) hay còn gọi là Trục Từ ( Develope Roller) có cấu tạo là 1 trục nam châm nằm trong 1 trụ nhôm rỗng. nếu bạn đang cần thay trục từ máy in canon 2900 mà chưa biết thông tin về linh kiện này, hãy xem các thông tin về trục từ mà chúng tôi tổng hợp ở bài viết này. 
 


Tổng quan về trục từ máy in canon 2900


Trục từ máy in là gì? Đây là một trong số những linh kiện rất quan trọng cấu tạo lên hộp mực máy in. Đặc biệt khi bản in của bạn bị mờ đều, mờ lề trái hoặc phải hoặc sự cố in không ra chữ... thì đây chính là lỗi do trục từ của bạn bị mài mòn, hỏng. Hầu hết, các dòng máy in HP và Canon đều gặp lỗi và các biểu hiện này.
 

Cấu tạo trục từ máy in canon 2900 là 1 trục nam châm nằm trong 1 trụ nhôm rỗng. Là loại trục từ 12a tốt, đậm, có kèm cặp ron. Linh kiện này có thể sử dụng cho cho hộp mực máy in laser HP 1020, 1010, Canon LBP 2900, 3000.
 

Cấu tạo trục từ máy in


Trục từ máy in canon 2900 có cấu tạo đặc biệt bởi vai trò chính của nó là hỗ trợ hộp mực hoạt động, có tác dụng “ hút” mực từ hộp mực lên và cán vào Trống (Jum). (Xem ngay Hướng dẫn thay cartridge máy in)
 

Cấu tạo của trục từ máy in 12a gồm 2 miếng nắp nhựa mỏng ở 2 đầu trục từ. Nó có nhiệm vụ giữ và ngăn cho mực không bị lem ra ngoài 2 mép bản in. Các nắp nhựa này nếu thiếu, rách, hao mòn khi sử dụng lâu sẽ làm lem ra 2 mép lề của bản in.
 


Ở 2 đầu của trục từ có thêm lò xo giúp trục từ tuần hoàn quay đều, vận hành theo đúng chu kỳ, không lệch vòng quay. Nếu lò xo lỗi dễ gây ra việc bản in bị lem hoặc trắng cả bản in. Lò xo dữ trục từ cũng có tác dụng dữ hộp mực, kéo 2 hộp mực máy in khít lại với nhau. 

Nguyên tắc hoạt động của trục từ máy in

Sau khi máy in nhận dữ liệu cần in từ máy tính, laptop hay các thiết bị có kết nối khác, nó sẽ mã hóa lại tín hiệu đó dưới dạng từ trên trục từ. Lúc này, bộ phận trục từ sẽ hút các hạt mực lên những vị trí cần thiết trên giấy in để tạo một bản sao lên trống của hộp mực. Khi trục từ hút lượng mực quá nhiều, dư thừa, làm cho bản in đậm màu hay đen cả bảng. Thanh gạt từ hoạt động nhằm gạt bớt một lượng mực sao cho mực in lên bản sao vừa phải. Bộ phận cơ học và cảm biến có nhiệm vụ truyền giấy tới trục cao su dưới trống. Giấy in dẽ di chuyển qua trống sau đó qua thiết bị làm khô mực trước khi xuất ra một bản in hoàn chỉnh.
 

Về cơ bản trục này ít khi bị lỗi và ít phải thay trục từ máy in canon 2900. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng lâu, hoặc do lau chùi, cọ sát nó có thể bị xước, hoặc mòn. Bạn đều có thể vẫn tái sử dụng binh thường, không cần thay thế khi không cần thiết. Nhưng nếu bản in xuất hiện 1(hoặc nhiều hơn) vệt đen to, đậm từ trên xuống thì khi đó bạn cần phải thay trục từ máy in canon 2900.
 

Trên đây là các thông tin về trục từ máy in canon 2900 mà chúng tôi đã tổng hợp lại từ nhiều nguồn khác nhau. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể biết trục từ máy in là gì, khi nào cần thay trục từ máy in canon 2900. Nếu có đóng góp, phản hồi góp ý thêm về bài viết, bạn vui lòng để tại bình luận cho http://mayvanphongdtd.vn ở dưới đây.

 
Với những khách hàng sử dụng dịch vụ của Đại Tây Dương, tất cả các linh kiện gặp trục trặc, lỗi, hỏng cần sửa hoặc thay thế, chúng tôi sẽ hỗ trợ tận nơi. Xem ngay chính sách cho thuê máy photo tại Hà Nội của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Bình luận
Bình luận facebook

Tin tức cùng chuyên mục

Giao hàngGiao hàngThanh toánThanh toánĐổi hàngĐổi hàngBảo hànhBảo hành

Đóng lại