mayvanphongdtd.com 0987.053.388

Tổng hợp những lưu ý khi sử dụng máy in

Khi sử dụng máy in trong một thời gian nhất định, bạn sẽ thấy thiết bị của mình gặp một vài vấn đề như kẹt giấy, nhòe chữ, lem mực, không chịu in,... Để có thể sử dụng máy in bền lâu và in ấn hiệu quả nhất. Bài viết tổng hợp những lưu ý khi sử dụng máy in này mayvanphongdtd.vn sẽ liệt kê những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy in mà bạn nên tìm hiểu và nắm vững.
 

Tổng hợp những lưu ý khi sử dụng máy in
 

| ĐỌC THÊM: Chi tiết cách sử dụng máy in màu epson T60
Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy in

1. Chọn đổ những dòng mực phù hợp

Nếu không sử dụng mực in tốt, bạn sẽ không bao giờ có được những trang in, rõ nét, đều màu. Bạn nên chọn các loại mực đạt chuẩn dành cho máy in như của các hãng Canon, Epson. Đây là 2 loại mực phổ biến mà bạn có thể sử dụng cho bất kỳ máy in nào hiện nay. Sử dụng các loại mực này bạn không lo sẽ làm hỏng đầu phun máy in của mình.
 

Tổng hợp những lưu ý khi sử dụng máy in1

 

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại mực in giá rẻ, những bạn không nên chỉ quan tâm về giá. Bởi nhiều loại mực rẽ, kém chất lượng, có thể là mực giả, nhái của các nhà phân phối không có lương tâm nghề nghiệp. Sử dụng các mực in rởm sẽ làm ảnh hưởng đến đầu phun của máy in, vì mực kém chất lượng sẽ bị lẫn nhiều tạp chất, cặn thậm chí nó làm vón cục, tích tụ trong đầu phun dễ gây hư hại cho máy in.

Vì thế, bạn nên chọn dùng mực chính hãng, tránh tham rẻ mực giá rẻ trôi nổi trên thị trường làm hư hại máy lại không đạt kết quả in ấn cao.
 

2. Sử dụng giấy in tốt nhất cho máy in

Giấy in có giá thành khá rẻ so với mực in nên bạn đừng tiếc chọn cho máy in của mình loại giấy in tốt nhất, kích cỡ đồng đều, không lem mực. Tránh sử dụng các loại giấy nhăn nheo, có nếp gấp, đã bị ướt, hoặc dùng lại giấy đã in một mặt. Rất có thể khi bạn sử dụng giấy kém chất lượng sẽ làm kẹt máy in, đặc biệt là đầu phun, bị cong đầu phun, tăng áp lực mực.
|Xem ngay Tiêu chuẩn lựa chọn giấy tốt nhất cho máy photocoppy, máy in tại đây

Tổng hợp những lưu ý khi sử dụng máy in3

 

Để bảo vệ đầu phun, giúp mực không bị khô và biến chất đồng thời giúp máy không bị ẩm mốc, kéo dài tuổi thọ máy. Bạn nên để máy in của mình ở chế độ không tải kể cả lúc bạn không sử dụng. Điện năng cho động không tải rất nhỏ, không gây tốn kém nhiều chi phí.

Nhưng nếu bạn không thường xuyên sử dụng máy in, chỉ 1-2 lần / tháng thì bạn có thể không thực hiện việc này. Chỉ cần mỗi lần sử dụng, bạn mở máy in trước 30 phút để máy hoạt động và vận hành ổn định là được.
 

3. Giữ sạch đầu phun cho máy in
 

Đầu phun chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng trang in, vì vậy bạn hãy bảo vệ nó bằng cách vệ sinh sạch sẽ nó thường xuyên. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận va khéo léo vệ sinh bởi đầu phun rất dễ bị tổn thương cơ học.
 

Tổng hợp những lưu ý khi sử dụng máy in4


Để bảo vệ đầu phun máy in của mình mỗi khi in xong, bạn nên khởi động bộ phận có chức năng làm sạch bụi và các chất bẩn bám trên đầu phun một cách thường xuyên. Để thức hiện bạn thực hiện các bước sau:
 

Bước 1: Bạn vào Start / Control Panel rồi chọn mở Printers and Faxes

Bước 2: Chọn chuột phải vào máy in của bạn, tiếp tục chọn Properties

Bước 3: Hãy kích hoạt các lệnh trong Tab Utilities theo thứ tự là: Nozzle Check, Head Cleaning và cuối cùng là Print Head Alignment.

        Khi cần đổ mực in tại Hà Nội, liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá và hướng dẫn
 

4. Bảo đảm kích thước bản in


Bạn có thể tự thiết lập kích thước hình ảnh khi in, tuy nhiên, bạn đừng nên lựa chọn phóng đại quá kích thước cho phép. Vì như vậy, bản in của bạn sẽ không rõ ràng, sắc nét như mong muốn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến bản in mà còn gián tiếp làm làm hư hại các cơ cấu trong máy. Để bảo vệ máy in và có kết quả bản in tốt nhất thì bạn chỉ nên in quá không 200-300 pixel mỗi inch của bức ảnh.
 

Trên đây là những điều bạn cần chú ý khi sử dụng máy in. Đặc biệt là những người mới sử dụng. Những cách làm trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn có những bản in tốt đồng thời cũng phần nào kéo dài tuổi thọ của máy in.

Bình luận
Bình luận facebook

Tin tức cùng chuyên mục

Giao hàngGiao hàngThanh toánThanh toánĐổi hàngĐổi hàngBảo hànhBảo hành

Đóng lại