mayvanphongdtd.com 0987.053.388

Tổng hợp các linh kiện quan trọng của máy photocoppy

Chúng tôi cung cấp linh kiện máy photocopy của tất cả các dòng máy, đời máy, model máy mới - cũ. Bao gồm  linh kiện máy photocopy ricoh, sharp, Xerox,.... nếu bạn đang cần tìm các linh kiện cho máy photocoy của mình. Hãy xem một vài lựa chọn qun trọng sau đây và mẹo khi mauy cũng khi sử dụng nhé!

Các linh kiện máy photocopy quan trọng nhất 

1. Trống - linh kiện máy photocopy quan trọng bậc nhất

Trống máy photo hay còn có tên gọi khác là Drum. Đây được coi là linh kiện máy photocopy quan trọng nhất, không có bất kỳ chiếc máy photocopy nào không được trang bị bộ phận này.
Linh kiện máy photocopy - trống
  • Chức năng của Trống (Drum) là biến đổi hình ảnh khi photo.
  • Phân loại: trống có 2 loại là trống từ và trống OPC. Trong đó trống OPC có bề mặt trống có phủ lớp quang dẫn hữu cơ, có ưu điểm là không sinh khí Ozon. Các loại máy photo đời cũ hầu hết không được trang bị linh kiện này. Bởi vậy nên trong quá trình sử dụng, máy photocopy thường sinh ra khí ozon, có hại cho sức khỏe nếu hít phải loại khí này.
Cách sử dụng trống: Bởi trống là linh kiện máy photocopy vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh, văn bản của tài liệu photo. Vì thế, khi sử dụng máy photocopy. Người dùng cần cẩn trọng, không được để trầy xước trống. nên bảo dưỡng và thay thế linh kiện trống máy photo định kỳ để bảo vệ các linh kiện khác và photo hiệu quả nhất.

2. Hộp mực (cartridge mực)

Mực in cho máy photocopy bao gồm hai thành phần cơ bản là cacbon và chất tạo dính. Mực là thành phần quan trọng trong máy in. Trong đó, để chứa mực, người ta phải sử dụng cartridge mực-một linh kiện máy photocopy vô cùng quan trọng. Người dùng cần chọn loại mực chính hãng, có bảo hành về hộp mực, có thời gian sử dụng và nguồn gốc rõ ràng. Bởi mực ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vậ hành, độ bền, tuổi thọ máy móc. Nó cũng một phần nào đó quyết định trực tiếp đến chất lượng của bản in. Bởi vậy, không thể coi thường linh kiện máy photocopy quan trọng này.

linh kiện máy photocopy - cartridge mực

Mỗi máy photocopy sẽ yêu cầu có một loại mực riêng phù hợp để vận hành ổn định. Hơn nữa, chất lượng của mực sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ sắc nét và tuổi thọ của bản in.
|   Mẹo chọn mực máy in chính hãng

Mỗi cartridge sẽ có một định mức số lượng bản chụp cụ thể tương ứng với bao nhiêu trang in. Chính vi thế, tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể ước lượng số lượng bản in để có kế hoạch thay cartridge đúng thời gian, tính toán được số lượng bản in cho mỗi lần đổ mực. Hạn chế tốt nhất tình trạng hết mực đột xuất làm gaisn đoạn in ấn và tránh ảnh hưởng đến tiến độ công việc
Việc thay thế loại linh kiện máy photocopy này cũng khá tốn kém nếu hỏng hóc. Vì thế, bạn nên giữ gìn và cẩn thận, bảo hành, bảo dưỡng, vệ sinh sạch sẽ thường xuyên khi sử dụng.

3. Hộp từ / Bột Từ

Bột từ máy photocopy

Bộ phận này thực hiện nhiệm vụ mang các hạt mực tới trống để trống hút mực. Linh kiện máy photocopy này thường hay bị hao mòn khi sử dụng, giảm từ tính, giảm khả năng mang các hạn mực đến trống. Vì thế, để khắc phục khi sử dụng. Bạn cần thường xuyên kiểm tra hộp từ, bột từ để xem chúng có bị hao mòn và cần sửa chữa, thay thế hay không.
Dấu hiệu để bạn có thể nhận biết hộp từ/bột từ gặp trục trặc là bản in sẽ bị mờ, mực bị rơi vãi, lem mực. Hãy thay thế định kỳ hoặc bảo dưỡng đẻ sử dụng an toàn, hiệu quả nhất.

4. Lô sấy và Lô ép

Lô sấy là linh kiện máy photocopy có nhiệm vụ làm mực nóng chảy các hạt mực còn lô ép sẽ thực hiện nhiệm vụ ép dính mực vào giấy. Hai lô quay ngược chiều nhau, bổ trợ cho nhau trong quá trình in ấn. 2 linh kiện máy photocopy này khá bền, rất ít bị hao mòn và ít phải thay thế. Tuy nhiên, bạn vẫn cần thường xuyên kiểm tra để tránh việc cong vênh lô sấy để bảo dưỡng hoặc thay thế trong trường hợp sử dụng quá lâu dài.

 linh kiện máy photocopy

Trên đây là 4 loại linh kiện máy photocopy vô cùng quan trọng mà người dùng cần lưu ý trong quá trình sử dụng. Để được trải nghiệm những sản phẩm máy photocopy chất lượng cao, máy mới, vận hành ổn định. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm có trong dịch vụ Cho thuê máy photo tại Hà Nội của chúng tôi để tham khảo nhé!

Bình luận
Bình luận facebook

Tin tức cùng chuyên mục

Đổ mực máy in Ricoh SP 210 14/09/2018 - 129 lượt xem
Cách in 2 mặt với máy in canon 2900 01/09/2018 - 14.214 lượt xem
Cách in test máy in canon 2900 30/08/2018 - 3.520 lượt xem
Trục từ máy in canon 2900 27/08/2018 - 1.111 lượt xem
Giao hàngGiao hàngThanh toánThanh toánĐổi hàngĐổi hàngBảo hànhBảo hành

Đóng lại