mayvanphongdtd.com 0987.053.388

Tiêu chuẩn lựa chọn giấy tốt nhất cho máy photocoppy

Bạn đã biết các loại giấy in tốt nhất cho máy photocopy là loại nào chưa? Để sử dụng máy photo lâu bền, hiệu quả và đảm bảo bản in chất lượng tốt nhất. Việc lựa chọn các loại giấy in đúng tiêu chuẩn là việc làm không thể bỏ qua. Nếu bạn chưa biết cách phân biệt giất in nào tốt, loại nào không nền dùng cho máy in, máy photo. Dưới đây chính là những chia sẻ tuyệt vời về giấy in mà bạn cần nắm rõ.
| Bạn nên đọc thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in kéo nhiều giấy liên tục

Các loại giấy in tốt nhất cho máy photo

Các loại giấy in tốt nhất cho máy photocopy

Để sử dụng máy photo lâu bền, hiệu quả và có những bản in chất lượng tốt nhất. Ngaofi việc wlaj chọn mua, thuê và sử dụng một chiếc máy photo "xịn" chất lượng cao. Bạn cũng cần phải quan tâm đến các linh kiện máy móc, vật tư phục trợ cho việc photo tài liệu. Chẳng hạn, việc lựa chọn các loại giấy in là điều vô cùng quan trọng.
Việc lựa chọn các loại giấy đúng tiêu chuẩn là việc làm không thể bỏ qua. Để có thể lựa chọn các loại giấy in tốt nhất, bạn cần nắm rõ các tiêu chuẩn sau đây:

1. Trong lượng giấy

Trọng lượng giấy là yếu tố hàng đầu quyết định chất lượng các loại máy photo. Nó có ảnh hưởng lớn đến tộc độ vận hành của máy photo. Nếu bạn sử dụng các loại giấy in cân, mặt giấy mịn, bản in sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, trọng lượng của loại giấy này sẽ làm chậm bản sao chép. Tốc độ không nhanh với các loại giấy in khác. Đặc biệt là khi sử dụng các loại giấy in màu.

2. Lựa chọn khổ giấy in cho máy photo

Các loại giấy in phổ biến

Mỗi máy photocoppy đều có những quy định khổ giấy khác nhau. rất nhiều model, sản phẩm máy photocopy chỉ hỗ trợ các loại giấy in có khổ giấy chuyên biệt. Chẳng hạn khổ giấy A3, A4, A5,....Cũng có loại hỗ trợ photo, sao chụp với nhiều loại giấy in khác nhau hoặc cho phép bạn căn chỉnh kích thước khổ giấy theo nhu cầu sử dụng.

Nhìn chung, bạn vẫn nên chọn các loại giấy in có khổ giấy phù hợp để dễ dàng cho việc sao chép, in ấn. Đây cũng là cách để máy photo của bạn hoạt động mượt mà và ổn định hơn.
| Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy

3. Độ sáng của giấy

Các loại giấy in màu trắng, độ sáng cao là giải pháp tốt nhất để bạn có các bản in, sao chép nét nhất, rõ ràng nhất. Nó giúp người đọc dễ dàng nhìn thấy các nội dung trên bản sao chụp.  Độ sáng dao động trong khoảng từ 84 đến hơn 100 là hợp lý nhất.
Với các loại giất in màu, bạn nên chọn màu phù hợp sao cho nổi bật được nội dung muốn truyền đạt. Tránh sử dụng các màu sắc đồng nhất, làm bản in bị mờ đi.

Các loại giấy in màu
Cần lưu ý khi sử dụng các loại giấy in màu

4.  Các loại giấy in phổ biến nhất

Bạn đã biết các loại giấy in thông dụng nhất hiện nay là loại giấy nào chưa? Hiện nay, giấy in được phân thành các loại như sau:
Các loiaj giấy in
 
Ngoài ra, trong in ấn, người ta cũng thường sử dụng các loại giấy in như:
  • Giấy văn phòng hạng sang: là loại giấy xốp có nền đẹp, tuy nhiên ít được sử dụng  bởi vì chi phí loại giấy này khá cao.

  • Giấy in văn phòng bình thường: hay được gọi là giấy ford hay giấy photo trắng. Loại giấy này thường xuyên được sử dụng trong các văn phòng bởi chi phí mua và giá thành rẻ. Hơn nữa chất lượng giấy cho các bản in cũng tốt.

  • Giấy in phun phổ thông: là loại g tiện dụng.

  • Giấy in Offset: Là loại giấy thưởng được sử dụng để in ấn các tạp chí, lịch treo tường, tờ rơi

  • Giấy in ảnh: là loại giấy có bề mặt giấy bóng, rất bóng hay semi bóng. Loại giấy này được bán khá đắt nhưng cho chất lượng ảnh sắc nét, rõ ràng

  • Giấy cuộn:  loại giấy này có thể dài đến 20 đến 30m. Nó thường được  dùng cho các trường hợp in khổ lớn hoặc không theo quy chuẩn nào cả.

Trên đây là bài viết hữu ích để bạn có thể tham khảo và lựa chọn giấy photo đúng chuẩn để có những bản in chất lượng cao. Hi vọng sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn giấy hiệu quả hơn để sử dụng cho máy photocoppy của mình.

Bình luận
Bình luận facebook

Tin tức cùng chuyên mục

Đổ mực máy in Ricoh SP 210 14/09/2018 - 129 lượt xem
Cách in 2 mặt với máy in canon 2900 01/09/2018 - 14.214 lượt xem
Cách in test máy in canon 2900 30/08/2018 - 3.520 lượt xem
Trục từ máy in canon 2900 27/08/2018 - 1.111 lượt xem
Giao hàngGiao hàngThanh toánThanh toánĐổi hàngĐổi hàngBảo hànhBảo hành

Đóng lại