mayvanphongdtd.com 0987.053.388

Tại sao máy tính không nhận máy in - Nguyên nhân & cách xử lý

Máy in không nhận lệnh in, bạn đang tự hỏi tại sao máy tính không nhận máy in trong khi bạn đã thực hiện đầy đủ quy trình các bước? Nếu máy tính không in được. Xem nga nguyên nhân và cách xử lý sau để khắc phục một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân tại sao máy tính không nhận máy in và cách xử lý

Trong lúc bạn đang cần in tài liệu thì máy in không nhận được lệnh in khiến công việc của bạn bị ngưng trệ. Phải làm sao để khắc phục tình trạng máy in không nhận lệnh? Trước hết, bạn cần phải tìm nguyên nhân tại sao máy tính không nhận máy in để có cách xử lý và giải quyết tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất.

1. Máy in không nhận lệnh in do chưa bật nguồn

Có thể bạn đang vội vàng in tài liệu và thực hiện đầy đủ các lệnh in như bạn hay thức hiện như mọi ngày. Nhưng khi bấm bước cuối cùng để in nhưng không in được. Bạn không biết tại sao máy in không in được trong khi các bước bạn thực hiện đã đúng quy trình?
 
Máy in không nhận lệnh in do chưa bật nguồn
Máy in không nhận lệnh in do chưa bật nguồn

Trên thực tế, rất có thể do bạn quá vội vàng nên đã không bật nguồn máy in và cứ thế thực hiện in ấn dẫn đến việc máy tính không in được. Lý do này tưởng chừng như hơi có chút "vô lý" nhưng thực chất rất nhiều người do quá vội vàng nên đã bỏ qua thao tác này nên xảy ra lỗi máy in không nhận lệnh.
Để giải quyết câu hỏi tại sao máy tính không nhận máy in trong trường hợp này cực đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện cắm dây nguồn, khởi động máy in của mình và thực hiện các lệnh in như bình thường là đã sửa lỗi máy in không nhận lệnh xong rồi đó.

2. Lỗi máy in không nhận lệnh do cáp kết nối giữa máy in với máy tính 

Thông thường, khi máy tính và máy in đã bật, máy in sẽ phát 1 tín hiệu nhận biết màu xanh. Nếu bạn đã kiểm tra 2 thiết bị đều đã được cắm nguồn và khởi động lên. Nhưng máy tính không in được.
 
Lỗi máy in không nhận lệnh do cáp kết nối
Lỗi máy in không nhận lệnh do cáp kết nối

Vậy tại sao máy tính không nhận máy in? Bạn nên nhanh chóng kiểm tra thử dây kết nối giữa 2 thiết bị này.
Nếu lỗi do dây cáp kết nối, bạn có thể thử rút ra và cắm lại giắc cắm. Cắm thử cáp kết nối với máy tinh hoặc máy in khác có trong văn phòng xem nó có nhận hay không.

3. Máy tính bị lỗi win

Rất nhiều người cần chúng tôi tư vấn về vấn đề Tại sao máy tính không nhận máy in, sau khi chúng tôi tiến hành thử nghiệm và hỗ trợ thì biết được rằng, máy tính đang kết nối với máy in đã bị lỗi win.
 
Máy tính bị lỗi win
Máy tính bị lỗi win

Máy tính bị lỗi win dẫn đến việc máy không in được không còn là trưởng hợp hiếm gặp nữa. Bạn nên xem lại máy tính của mình để sửa lỗi máy in không nhận lệnh

4. Driver máy in không tương thích

Lỗi driver của máy in hoặc chưa cài đặt đúng driver cũng là thủ phạm gây ra lỗi máy in không nhận lệnh in. Trong số các nguyên nhân khiến máy tính không nhận máy in thì lỗi máy in chưa cài đặt driver hoặc cài đặt driver không phù hợp là lỗi phổ biến nhất mà bạn nên lưu ý.
 
driver cho máy in
Driver máy in không tương thích

 
Nhiều máy in có thể chưa được cài driver hoặc cài bản driver không tương thích dẫn đến việc không in được. 
Để 
sửa lỗi máy in không nhận lệnh, bạn cần tìm chọn bản driver cho máy in phù hợp để tiếp tục in ấn.

5. Máy in gặp lỗi quá tải

Bạn có biết tại sao máy in không nhận lệnh in trong khi bạn thực hiện liên tiếp quá nhiều lệnh từ nhiều máy tính khác nhau không?
 
Tại sao máy tính không nhận máy in lỗi quá tải
Tại sao máy tính không nhận máy in lỗi quá tải

Việc thực hiện các lệnh in chồng chất khiến máy in không kịp xử lý lệnh cũng khiến máy in không nhận lệnh của bạn ngay lúc ấy. Lỗi quá tải này rất hay gặp ở các công ty có phòng ban và các bộ phận cùng sử dụng một chiếc máy in.
Sửa lỗi máy in không nhận lệnh in đơn giản bằng cách thực hiện dứt khoát các lần in trước. Xóa toàn bộ các lệnh và thực hiện lại từ đầu.
Không in chồng chéo và liên tục đưa ra các lệnh in chồng chéo lên nhau khiến máy in quá tải. Văn phòng nhiều người cần in nên phân tách máy in, sử dụng riêng tư để máy in hoạt động tốt và nhanh nhất.

6. Lỗi  máy không in được do hết giấy, kẹt giấy

Máy in không được có thể do máy in hết giấy, kẹt giấy khiến việc máy in ra lệnh nhưng máy không in. 
Để sửa lỗi máy in không nhận lệnh do hết giấy, bạn có thể bỏ thêm giấy vào khay giấy và thực hiện in như bình thường.
 
Lỗi  máy không in được do hết giấy, kẹt giấy
Lỗi  máy không in được do hết giấy, kẹt giấy
 
Trường hợp máy in bị kẹt giấy, bạn có thể thực hiện tháo, gỡ giấy hoặc gọi thợ sửa chuyên nghiệp để khắc phục tình trạng máy không in được sớm nhất. 

| Xem ngay Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy
 
Bây giờ thì bạn đã biết Tại sao máy tính không nhận máy in - Nguyên nhân & cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh in rồi chứ? Nếu bạn cần sự trợ giúp gì thêm, bạn có thể để lại bình luận, phản hồi bên dưới để được chúng tôi giải đáp nhanh nhất.
Bình luận
Bình luận facebook

Tin tức cùng chuyên mục

Đổ mực máy in Ricoh SP 210 14/09/2018 - 122 lượt xem
Cách in 2 mặt với máy in canon 2900 01/09/2018 - 13.985 lượt xem
Cách in test máy in canon 2900 30/08/2018 - 3.472 lượt xem
Trục từ máy in canon 2900 27/08/2018 - 1.095 lượt xem
Giao hàngGiao hàngThanh toánThanh toánĐổi hàngĐổi hàngBảo hànhBảo hành

Đóng lại