mayvanphongdtd.com 0987.053.388

Tại sao bản in có khoảng trắng?

Máy in bị sọc dọc trắng là vấn đề thường gặp khi máy in hết mực hoặc do giấy in. Nếu máy in bị sọc dọc trắng hoặc bản in có khoảng trắng. Bạn có thể xem các nguyên nhân và cách khắc phục máy in bị sọc dọc trắng sau đây.

lỗi bản in có khoảng trắng

Nguyên nhân và cách xử lý máy in bị sọc dọc trắng

Tình trạng máy in bị sọc dọc trắng hay bản in có khoảng trắng đã trở thành một trong những lỗi khá phổ biến và thường gặp khi in văn bản, tài liệu. Tuy nhiên, với những người mới sử dụng máy in để in ấn thì đây là lỗi mới khiến họ hoang mang. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này và để có những bản in chuẩn hơn?

Đầu tiên, bạn cần biết tại sao máy in bị sọc dọc trắng để có các phương pháp xử lsy kịp thời, chính xác và hiệu quả nhất. Tránh gây tốn kém thười gian và tiền bạc, thậm chí hỏng cả máy in nếu không tìm đúng nguyên nhân tại sao máy in bị sọc dọc trắng.

Nguyên nhân nào dẫn đến máy in bị sọc dọc trắng

Bản in có khoảng trắng, mực không đều màu, có những khoảng bị mờ, kém rõ nét. Rất có thể là bạn đang lựa chọn giấy in không đạt tiêu chuẩn hoặc giấy in có độ nhám và ma sát cao đẫn đến việc máy in bị sọc dọc trắng.

Sau một thời gian sử dụng, trống mực sẽ bị hao mòn khiến cho các bản in không đều mực.

Nguyên nhân nữa có thể khiến các bản in không đều màu, có những khoảng trắng là do chất lượng mực in chưa đảm bảo, mực in kém chất lượng. Nhiều khi, mực in bị tiếp xúc với ánh sáng quá mạnh cũng khiến các bản in gặp lỗi này. Xem Các loại mực in tốt nhất hiện nay để chọn loại mực in tốt nhất

Để khắc phục tốt nhất lỗimáy in bị sọc dọc trắng, không đều màu bạn nên vệ sinh đầu in thường xuyên. Kiểm tra linh kiện trống mực trong máy in, hãy đảm bảo trống mực không bị hao mòn. Bạn nên thay thế linh kiện này định kỳ để có bản in chất lượng tốt hơn.

Chọn giấy in đạt tiêu chuẩn


Giấy in là yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp đến chất lượng của các bản in. Để máy in vận hành tốt nhất, bền lâu, các bản in đều màu. Lựa chọn giấy phù hợp đạt tiêu chuẩn sẽ giúp bạn có thể nhận được các sản phẩm in tốt nhất. (Xem ngay Tiêu chuẩn lựa chọn giấy tốt nhất cho máy photocoppy- máy in)

Để có những bản in rõ ràng, chấm dứt tình trạng máy in bị sọc dọc trắng và các khoảng trắng văn bản trên các bản in. Bạn nên kiểm tra và tuân thủ những chia sẻ trên đây để có những bản in tốt nhất. Đây cũng là cách để bạn bảo vệ máy in của mình, kéo dài thêm tuổi thọ máy in khi sử dụng.

Bình luận
Bình luận facebook

Tin tức cùng chuyên mục

Giao hàngGiao hàngThanh toánThanh toánĐổi hàngĐổi hàngBảo hànhBảo hành

Đóng lại