mayvanphongdtd.com 0987.053.388

Những lỗi sử dụng máy tính cơ bản cần được khắc phục

Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 5 lỗi hàng đầu được tổng hợp khi sử dụng máy tính mà người dùng hay mắc phải làm giảm tuổi thọ của máy tính nhanh nhất. Bạn hãy đọc chi tiết Những lỗi sử dụng máy tính cơ bản cần được khắc phục để tránh rơi vào những sai lầm tương tự nhé!

| Xem thêm: Máy tính màn hình lớn giá rẻ cho văn phòng

Những sai lầm khiến máy tính giảm tuổi thọ nhanh chóng

1. Không sao lưu các tệp quan trọng

Những lỗi sử dụng máy tính cơ bản cần được khắc phục(1)
 

Một trong những sai lầm lớn nhất mà bất cứ ai có thể làm mà không hề hay biết là sai lầm  là không sao lưu thông tin quan trọng trong máy tính. Ngày nay, có rất nhiều cách khác nhau để sao lưu thông tin của bạn. Đảm bảo sao lưu tất cả thông tin quan trọng trước khi quá muộn.

2. Nhấp Next hoặc Ok mà không cần đọc

Mọi người đều trở nên thiếu kiên nhẫn khi sử dụng internet. Vì sự thiếu kiên nhẫn này, người dùng đã không cần đọc nhưng thông báo xuất hiện đột ngột trên màn hình và vội vàng nhấp vào Ok hoặc Next. Khi không đọc những thông tin và nhanh chóng đồng ý và không kiểm tra. Hãy đảm bảo bạn đã đọc mọi lời nhắc trước khi đồng ý.

3. Sao lưu công việc

Những lỗi sử dụng máy tính cơ bản cần được khắc phục(2)

Trong khi làm việc trên một tài liệu trực tuyến, bạn hãy đảm bảo rằng chương trình sẽ tự động lưu lại công việc của bạn. Nếu một chương trình không tự động sao lưu công việc của bạn, sau mỗi 10-15 phút bạn hãy chọn sao lưu công việc của mình. Khi máy tính mất điện, mát kết nối Internet, hoặc chương trình gặp sự cố mọi thứ bị của bạn đã được lưu.
Cách phòng ngừa mỏi mắt khi nhìn máy tính quá lâu

4. Tắt máy tính không đúng cách

Với nhiều người dùng máy tính, họ không tuân thủ cách tắt máy đúng cách do vội vàng, hoặc thói quen ngại chờ khi máy tắt hẳn đã vội gập màn hình máy tính lại. Khi bạn đã xong việc với máy tính và muốn tắt máy, hãy đảm bảo lưu mọi tác phẩm, đóng các chương trình đang sử dụng và tắt máy tính đúng cách.

5. Mở tệp đính kèm e-mail

Những lỗi sử dụng máy tính cơ bản cần được khắc phục (3)

 

Nguyên nhân phổ biến để lây nhiễm vi-rút máy tính hoặc phần mềm độc hại là mở các tệp đính kèm e-mail . Hãy kiểm tra cẩn thận tất cả các đính kèm e-mail mà bạn nhận được bao gồm bất kỳ tập tin đính kèm e-mail nào mà bạn nhận được từ bạn bè, gia đình và đồng nghiệp.

Trên đây là những lỗi cơ bản khi sử dụng máy tính mà người dùng hay gặp phải. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ tránh những lỗi sử dụng máy tính này để có thể làm việc hiệu quả và kéo dài tuổi thọ cho máy tính.

Bình luận
Bình luận facebook

Tin tức cùng chuyên mục

Giao hàngGiao hàngThanh toánThanh toánĐổi hàngĐổi hàngBảo hànhBảo hành

Đóng lại