mayvanphongdtd.com 0987.053.388

Những kinh nghiệm “quý hơn vàng” khi đi du lịch gặp bão

Nghỉ dưỡng, du lịch là thời gian để vui chơi, không ai muốn kỳ nghỉ của mình bị cản trở bởi những cơn bão hoặc thời tiết xấu cả. Tuy nhiên, để có thể chuẩn bị tốt nhất cho kỳ nghỉ của mình có những trải nghiệm tuyệt vời nhất, bạn nên bỏ túi những kinh nghiệm “quý hơn vàng” mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Bỏ túi những kinh nghiệm vàng khi đi du lịch gặp bão

 

1. Luôn cập nhật thông tin dự báo thời tiết


 
 


Nhờ công nghệ thông tin và khoa học phát triển, dự báo thời tiết hiện nay là giải pháp hữu ích và tương đối chính xác cho khu vực bạn sắp di chuyên đến. Du khách cần liên tục cập nhật thông tin về thời tiết cũng nắm được các phương tiện di chuyển để có thể chuẩn bị cho mọi tình huống. Bạn có thể cập nhật trên Tivi, truy cập website bằng máy tính, máy tính bảng và các thiết bị smartphone, báo đài. Chắc chắn sự chuẩn bị của bạn sẽ không thừa đâu.
 

2. Luôn đảm bảo các thiết bị được nạp đầy năng lượng
 


 

Cho dù bạn đến vùng nào, địa điểm nào đi chăng nữa bạn cũng nên giữ cho thiết bị của mình luôn được đầy năng lượng. Đặc biệt là phải đem theo đủ các cáp sạc dự phòng khi đi du lịch. Đây không chỉ đơn giản là thiết bị giúp bạn có thể nhanh chóng liên lạc được với mọi người mà nó còn là thiết bị giúp bạn theo dõi thông tin, xác định phương hướng, giải trí,...
 

3. Lên các phương án khác nhau
 


Bạn hãy lập cho riêng mình những kế hoạch khác nhau để có thể thay đổi khi gặp sự cố hoặc nếu cần thiết. Tuy nhiên, phải lên kế hoạch chi tiết tránh làm ảnh hưởng đến tập thể. Đặc biệt là kế hoạch chuyến đi trước khi xảy ra bão hoặc sau khi bão tan để đảm bảo chuyến đi an toàn và có sự trải nghiệm tốt nhất.
 

4. Chuẩn bị những vật dụng thiết yếu chống bão tốt nhất trong hành lý
 


Ở Việt Nam, các cơn bão thường xảy ra theo mùa, đặc biệt là khoảng tháng 7 - 8 - 9. Vì thế, khi bạn có ý định đi du lịch vào khoảng thời gian này, bạn nên lưu ý mang theo hành lý của mình những vật dụng cần thiết. Một số gợi ý hay cho bạn là: tiền mặt, quần áo, các đồ vệ sinh cá nhân, ô dù, đồ ăn nhẹ, nước uống, chăn mỏng, các giấy tờ cá nhân…. và những vật dụng khác phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.
 

5. Mua bảo hiểm du lịch
 

Vào mùa mưa bão, có rất nhiều sự cố không mong muốn có thể xảy ra, để phòng tránh những nguy hiểm này, bạn nên chọn cho mình một hãng bảo hiểm du lịch uy tín. Hầu hết bảo hiểm du lịch đều bao gồm các chính sách tối ưu cho những trường hợp xấu nhất xảy ra.
 

Trên đây là những kinh nghiệm hay và vô cùng hữu ích mà máy văn phòng Đại Tây Dương muốn gửi đến bạn để bạn luôn có những trải nghiệm thú vị nhất, an toàn nhất khi đi du lịch mùa mưa bão.

Bình luận
Bình luận facebook
Giao hàngGiao hàngThanh toánThanh toánĐổi hàngĐổi hàngBảo hànhBảo hành

Đóng lại