mayvanphongdtd.com 0987.053.388

Khắc phục lỗi máy in không nhận giấy?

Tại sao máy in không nhận giấy hay lỗi máy in không chạy giấy. Lỗi này thường xảy ra ở máy in canon 2900, 3300. espon t60, hp 1020 không kéo giấy. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!
| Xem lý do tại sao máy in không in được?


Khắc phục lỗi máy in không nhận giấy?
 

Nguyên nhân khiến máy in không nhận giấy

 

Kiểm tra khay giấy in


Máy in không nhận giấy khiến quá trình in của bạn bị gián đoạn, đặc biệt là khi đang in dở. Cách khắc phục nhanh nhất lỗi máy in không chạy giấy cho người chưa có kinh nghiệm sử dụng máy in là kiểm tra khay giấy.


Nhiều người sử dụng máy in một cách cẩu thả, sắp xếp giấy in tỏng khay giấy không ngay ngắn. Để giấy in lộn xộn, lệch so với khay đựng giấy sẽ làm cho máy in không làm việc. Bạn cũng không nên  tham lam nhồi nhét quá nhiều giấy vào khay chỉ vì “lười” nạp giấy. Khi khay giấy bị chật cứng rất dễ bị kẹt giấy. Vì thế, nếu máy in không nhận giấy in do lỗi này, bạn chỉ cần sắp xếp ngay ngắn, giấy vừa với khay và nạp với số lượng vừa đủ.
 

Lỗi linh kiện kéo giấy trong máy in


Máy in cũng như nhiều thiết bị điện tử khác, sẽ bị hao mòn, hỏng hóc sau một thời gian sử dụng. Đặc biệt là những doanh nghiệp hay văn phòng có nhu cầu sử dụng máy in nhiều. Các linh kiện rất dễ bị hao mòn.
 

Để khắc phục lỗi máy in không nhận giấy, bạn cần thưởng xuyên vệ sinh, lau chùi sạch sẽ máy in nói chung và bộ phận kéo giấy nói riêng. Nếu linh kiện kéo giấy trong máy in bị hao mòn, bạn cần bảo dưỡng hoặc thay linh kiện  mới.  
 

Lỗi về chất lượng giấy


Mỗi loại máy in cần chọn các loại giấy phù hợp. Chọn sai loại giấy chính là nguyên nhân chính dẫn đến máy in không chạy giấy. Đặc biệt là các loại giấy kém chất lượng, bề mặt giấy quá trơn hoặc ma sát cao đều không in được.
 

Khắc phục tình trạng máy in không chạy giấy do chất lượng giấy in. Bạn cần loại bỏ các giấy in quá dầy hoặc quá mỏng. Tham khảo các địa chỉ bán giấy in phù hợp với máy in để độ ma sát giấy phù hợp với thanh cuộn máy in đó. Xem thêm: Cho thuê máy photo tại Hà Nội tại đây
 

Nếu không muốn bị gián đoạn in do máy in không nhận giấy, bạn cần lưu ý và khắc phục các lỗi máy in không chạy giấy trên đây để đạt hiệu quả in ấn cao nhất.

 
Bình luận
Bình luận facebook

Tin tức cùng chuyên mục

Đổ mực máy in Ricoh SP 210 14/09/2018 - 129 lượt xem
Cách in 2 mặt với máy in canon 2900 01/09/2018 - 14.214 lượt xem
Cách in test máy in canon 2900 30/08/2018 - 3.520 lượt xem
Trục từ máy in canon 2900 27/08/2018 - 1.111 lượt xem
Giao hàngGiao hàngThanh toánThanh toánĐổi hàngĐổi hàngBảo hànhBảo hành

Đóng lại