mayvanphongdtd.com 0987.053.388

Hướng dẫn sử dụng máy in màu chi tiết

Bạn đã biết cách sử dụng máy in màu? Nếu bạn chưa biết làm thế nào để sử dụng máy in màu cho in ấn. Bạn có thể chọn dịch vụ cho thuê máy in màu uy tín để đực hướng dẫn cụ thể hoặc xem những hưỡng dẫn dưới đây.
 

Hướng dẫn sử dụng máy in màu chi tiết3

 

Cách sử dụng máy in màu đơn giản bạn nên biết


Công nghệ in ấn đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là sự ra đời của các sản phẩm máy in màu, chúng ta có thể dễ dàng in các văn bản, tài liệu có màu sắc tươi mới, rõ nét mà không cần phải mất thời gian ra tiệm in tốn kém. Vì đây là các sản phẩm mới nên nhiều người còn bỡ ngỡ trong việc sử dụng bởi việc chuyển từ máy in đen trắng sang máy in màu. Hơn nữa, máy in màu cũng có nhiều tính năng hơn nên cách sử dụng máy in màu cũng có phần phức tạp hơn đôi chút so với máy in đen trắng.

Vậy để sử dụng như một chuyên gia máy in, bạn hãy tham khảo cách sử dụng máy in màu các bạn có thể tham khảo ngay cách làm sau đây mà chúng tôi thực hiện khi kết nối với máy tính Windown 7.

 

Các bước thực hiện thiết lập chế độ in máy in màu


Để biết cách sử dụng máy in màu trên máy tính Windown 7, bạn chọn Start tiếp tục chọn Device and Printer.

Trên máy in màu của mình, bạn click chuột phải chọn Printing Preferences
 

Hướng dẫn sử dụng máy in màu chi tiết1


Chọn chất lượng bản in


Khi sử dụng máy in màu, chất lượng bản in phụ thuộc vào đặc trưng của mỗi công việc in ảnh, in văn bản. Nó còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn những chế độ thích hợp mà bạn muốn. Bạn có thể chọn những chế độ in cho máy in màu của mình như sau:

 • Chế độ Draft - Chất lượng thấp. Chế độ này giúp bạn tiết kiệm mực một cách tối đa thường được dùng cho các bản in nháp, test thử bản in. Chế độ này có tốc độ in cực nhanh.
 • Chế độ Text - Chất lượng bình thường. Đây là chế độ dùng để in văn bản. Chế độ này được mặc định ngay từ đầu.
 • Chế độ Text & Image - Chất lượng khá. Chế độ này thường được dùng để in văn bản có kèm hình ảnh minh họa cần rõ ràng, sắc nét.
 • Chế độ Photo - Chất lượng cao chuyên dùng để in ấn hình ảnh. Sử dụng chế độ này sẽ khá tốn kém mực in.
 • Chế độ Best Photo - Chất lượng cao cấp. Được sử dụng để in hình ảnh đẹp nhất với độ phân giải cao. Tuy nhiên, đây là chế độ có tốc độ in rất thấp, tốn thời gian và mực in. Để có bản in đẹp mắt, rõ nét, bạn cũng cần chọn giấy in tốt để được sản phẩm in như ý.
Hướng dẫn sử dụng máy in màu chi tiết


| Xem thêm: Cho thuê máy photo tại Hà Nội


Cách thiết lập giấy in


Hiện nay có rất nhiều loại giấy in khác nhau, hướng dẫn cách sử dụng máy in màu đúng cách cũng chính là lựa chọn giấy in đạt tiêu chuẩn, bạn bạn nên chọn loại giấy phù hợp cho máy in màu. Bởi mỗi máy in sử dụng những giấy dày, mỏng, có độ trơn, bám dính khác nhau mà bạn đang sở hữu. Để bạn có thể lựa chọn giấy in phù hợp cho sản phẩm máy in màu, bạn có thể xem thêm các loại giấy in và lựa chọn đúng cho máy in của mình.
 

Về giấy in thì tùy loại máy sẽ in được các loại giấy khác nhau, đây là chi tiết ý nghĩa ký hiệu từng loại giấy sử dụng, bạn hãy xem máy in của mình cho phép in loại giấy nào để lựa chọn cách thiết lập chế độ in máy in màu phù hợp.

- Type: Lựa chọn loại giấy cho máy in phun màu, máy in màu thường hỗ trợ in trên các loại giấy như:

 • Plain: Giấy in văn bản thông thường.
 • Glossy: Giấy phim trong.
 • Ink Jet: Giấy in màu thông thường.
 • Photo: Giấy in hình.
 • Envelope: Giấy nhãn dán (Label).
 • CD/DVD: Giấy nhãn (decal) dán trên dĩa CD/DVD.
​- Size: Lựa chọn kích thước của giấy in.

Như vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn cách sử dụng máy in màu và lựa chọn các thiết lập để in ấn mà bạn có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm in ấn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể in ấn hiệu quả hơn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bình luận
Bình luận facebook

Tin tức cùng chuyên mục

Giao hàngGiao hàngThanh toánThanh toánĐổi hàngĐổi hàngBảo hànhBảo hành

Đóng lại