mayvanphongdtd.com 0987.053.388

Hướng dẫn cài máy in cho máy tính-laptop

Cài máy in cho laptop-máy tính windows là việc làm cần thiết để kết nối phục vụ in ấn tài liệu. Xem 7 bước cài máy in cho máy tính - laptop cực đơn giản chúng tôi chia sẻ dưới đây và thực hiện nhé!

Cách cài máy in cho máy tính - laptop windows


Ở bài trước, chúng tôi đã Hướng dẫn cài máy in qua mạng lan với 2 cách làm đơn giản. Ở bài viết này, chúng tôi xin gửi đến bạn 7 bước cài máy in cho máy tính, laptop đơn giản nhất.
 

Trước khi cài đặt máy in cho laptop - máy tính, bạn cần kiểm tra máy in mà bạn cài đặt phải phù hợp với phần cứng của máy tính. Có máy in sử dụng cổng song song và một số nguyên mẫu được kết nối thông qua cổng USB (Universal Service Bus). Để cài đặt máy in cho máy tính - laptop windows đơn giản nhất trước tiên bạn phải kiểm tra các thiết lập BIOS nếu cổng song song được cấu hình phù hợp.
 

7 bước cài máy in cho máy tính, laptop
 

Bước 1: Bật máy tính. Chờ cho máy tính hoàn toàn tải hệ điều hành.
 

Bước 2: Đính kèm cáp kết nối máy in vào cổng song song tương ứng. Sau khi kết nối an toàn máy in với máy tính, hãy bật máy in. Windows sẽ tự động phát hiện ra máy in mới và sẽ nhắc bạn cài đặt các trình điều khiển yêu cầu.
 

Hướng dẫn cài máy in cho máy tính-laptop2

chọn Printers and Fax
 

Một số máy in có thể không được phát hiện tự động bởi máy tính. Để tự phát hiện máy in. Chọn Start rồi nhấp vào “Printers and Fax” . Nhấp đúp vào biểu tượng “Add a printers” để tiếp tục việc Thêm Máy in. Nếu máy tính vẫn không phát hiện được máy in đính kèm, hãy rút phích cắm và điều chỉnh kết nối máy in với máy tính. (Xem: thay mực máy in Ricoh)

 

Hướng dẫn cài máy in cho máy tính-laptop3

chọn Add a printers
 

Bước 3: Trình hướng dẫn sẽ yêu cầu bạn chọn giữa Máy in được kết nối trực tiếp với máy tính và Máy in Mạng nội bộ. Máy tính tìm kiếm máy in được kết nối sau khi bạn chọn loại máy in.
 

Hướng dẫn cài máy in cho máy tính-laptop4

 

Bước 4: Máy tính nhắc nhở bạn cài đặt trình điều khiển cần thiết. Máy in thường đi kèm với một đĩa CD cài đặt chứa các trình điều khiển của máy in. Lắp đĩa CD cài đặt vào khay đĩa CD. Máy tính sẽ tự động phát hiện các tập tin trên trình điều khiển của đĩa CD.
 

Hướng dẫn cài máy in cho máy tính-laptop5

 

Bước 5: Chọn từ danh sách các trình điều khiển được xác định trước của phần mềm điều khiển tùy thuộc vào nhà sản xuất và mô hình của máy in.
 

Bước 6: Bây giờ bạn có thể thực hiện cập nhật laptop hay máy tính của bạn nếu bạn vẫn không thể tìm thấy trình điều khiển cho máy in của mình. Bạn cần phải kết nối Internet để thu thập các thành phần từ hỗ trợ sản phẩm Windows trực tuyến. (Xem thêm: đổ mực máy in Xerox)

 

Hướng dẫn cài máy in cho máy tính-laptop6

 

Bước 7: Máy tính sẽ hoàn tất thủ tục cài đặt sau khi trình điều khiển được cài đặt thành công. Một thông báo sẽ xuất hiện thông báo cho bạn rằng bạn đã cài cài máy in cho máy tính, laptop thành công. Một biểu tượng máy in sẽ xuất hiện trên thanh tác vụ. Điều này cho phép dễ dàng truy cập vào các cài đặt cấu hình và bảo trì máy in của bạn.

 

Hướng dẫn cài máy in cho máy tính-laptop
 

Đơn giả chỉ với 7 bước cài máy in cho máy tính, laptop trên đây là bạn đã có thể dễ dàng thực hiện các bước cài đặt cho máy in của mình rồi. Bạn hãy thức hiện ngay để có kết quả tốt nhất.

Bình luận
Bình luận facebook

Tin tức cùng chuyên mục

Đổ mực máy in Ricoh SP 210 14/09/2018 - 129 lượt xem
Cách in 2 mặt với máy in canon 2900 01/09/2018 - 14.214 lượt xem
Cách in test máy in canon 2900 30/08/2018 - 3.520 lượt xem
Trục từ máy in canon 2900 27/08/2018 - 1.111 lượt xem
Giao hàngGiao hàngThanh toánThanh toánĐổi hàngĐổi hàngBảo hànhBảo hành

Đóng lại