mayvanphongdtd.com 0987.053.388

Giải đáp: tại sao máy in không in được

Máy in không nhận lệnh in. Tại sao máy in lại không in được mặc dù đã kết nối máy in nhưng không in được? Nguyên nhân có thể là do bạn chưa bật nguồn máy in, lỗi kết nối, driver,... Hãy xem các nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất nhé!

Tại sao máy in không in được?


Máy in không in được có rất nhiều nguyên nhân mặc dù đã kết nối máy in nhưng không in được. Bạn hãy kiểm tra những nguyên nhân, lỗi thưởng gặp dưới đây để khắc phục tốt nhất nhé!
 

Máy in không in được do chưa bật nguồn


Khi đã kết máy in nhưng không in được có thể là do bạn chưa bật nút nguồn trên máy in hoặc nút nguồn này đã bị cháy hỏng. Vừa nghe qua có thể thấy lỗi này khá mắc cười, nhưng nhiều người dùng tính hay quên nên rất dễ gặp phải trường hợp này. Vì thế, bạn hãy kiểm tra lại xem máy in của mình đã được khởi động bằng nút nguồn lên chưa. (Hướng dẫn cài máy in cho máy tính-laptop)
 

Sau khi kiểm tra nút nguồn và bật nút nguồn của máy in mà máy in không lên, đèn báo trên máy không sáng. Cần kiểm tra dây kết nối xe, có phải bị cháy hay không.  
 

Lỗi máy tính không nhận máy in do cáp kết nối


 


 

Lỗi máy tính không nhận máy in có thể so dây cáp kết nối từ máy tính đến máy in xem đã thực sự kết nối 2 thiết bị này hay chưa. Bởi nhiều trường hợp, máy in nhận dây kết nối và phát tín hiệu màu xanh. Máy in báo ready to print nhưng không in được. Đây có thể do dây kết nối tiếp xúc kém, không có nguồn điện,... Bạn hãy kiểm tra dây kết nối xem còn hoạt động được hay không hoặc tiến hành thay dây mới.
 

Kiểm tra giấy và mực còn không?
 

Máy in không in được cung có thể là do bạn chưa nạp giấy in hoặc máy in đã hết mực. Trường hợp này thật đơn giản khi bạn có thể dễ dàng thay mực in hoặc nạp giấy in để tiếp tục công việc của mình.


Lỗi driver của máy in khiến máy in không in được
 

Khi nguồn máy in đã bật và kết nối dây cáp đã sẵn sàng nhưng máy in vẫn không nhận lệnh in. Rất có thể máy in của bạn chưa được cài driver hoặc cài đặt sai driver.
 

Nếu bạn chưa cài hoặc cài đặt sai driver, bạn chỉ cần cài đặt lại driver cho máy in của mình.
 

Để cài đặt driver cho máy in của mình. Bạn truy cập vào mục Start => Dvices and Printer. Chọn máy in mà bạn muốn cài đặt trên màn hình hiển thị.  
 

Máy tính bị lỗi win khiến máy in không in được
 

Rất ít lỗi máy in không in được do lỗi win nhưng đây cũng có thể là một trong các nguyên nhân khiến bạn không thể in được. Nếu gặp trường hợp này, bạn chỉ cần cài đặt lại win cho thiết bị của mình là có thể sử dụng máy in hoàn toàn bình thường.
 

Bây giờ thì bạn đã trả lời được câu hỏi tại sao máy in không in được mặc dù đã kết nối với máy in chưa? Các lỗi trên đây không đáng loi ngại và có thể tự khắc phục được tại nhà, giúp bạn tiết kiệm tốt nhất chi phí sử dụng máy in.

Bình luận
Bình luận facebook

Tin tức cùng chuyên mục

Đổ mực máy in Ricoh SP 210 14/09/2018 - 129 lượt xem
Cách in 2 mặt với máy in canon 2900 01/09/2018 - 14.214 lượt xem
Cách in test máy in canon 2900 30/08/2018 - 3.520 lượt xem
Trục từ máy in canon 2900 27/08/2018 - 1.111 lượt xem
Giao hàngGiao hàngThanh toánThanh toánĐổi hàngĐổi hàngBảo hànhBảo hành

Đóng lại