mayvanphongdtd.com 0987.053.388

Chi tiết cách nạp mực máy in tại nhà

Cách nạp mực máy in chuyên nghiệp nhất nhưng đơn giản nhất hiện nay cho những ai muốn tự thức hiện nạp mực tại nhà là bạn cần phải xác định trước định mức mực in còn hay hết, xác định mực cần sử dụng cho máy in là loại nào, cuối cùng là nắm chắn kỹ thuật nạp mực máy in. Bạn có thể lựa chọn một dịch vụ Đổ mực máy in giá rẻ tại Hà Nội nếu như chưa nắm chắc và hiểu biết chuyên sâu về những vấn để được kể trên.
 

nạp mực

 

Hướng dẫn cách nạp mực máy in đúng cách tại nhà


Trước khi nạp mực máy in, bạn cần xem máy in của mình thuộc máy in phun hay máy in laser trước đã. (Dọc ngay: Các loại mực in tốt nhất hiện nay). Nếu là máy in laser thì có loại in màu và không màu (mực đen). Trong in laser trắng đen hiện nay có 2 dòng sản phẩm là HP, Canon có công nghệ in giống nhau. Cả 2 sản phẩm đều sử dụng công nghệ hút mực để in. Riêng dòng sản phẩm máy in của Brother, Lexmark thì dùng phóng tĩnh điện, khi nạp mực, bạn cần phả thay chip trên hộp mực mới tái sử dụng được. Còn HP, Canon không cần thay chip nên việc nạp mực cho các thiết bị này trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
 

Cách tháo các Cartridge mực in 12A, 15A, 35A, 36A, 49A, 85A khá đơn giản. Trong đó, Cartridge mực in 12A khó tháo hơn một chút vì nó có nhiều link kiện phức tạp hơn các Cartridge mực in khác.

  • Hãy đọc thêm  Đổ mực in tại Hà Nội để biết thêm cách đổ mực đúng kỹ thuật

Các linh kiện trên Cartridge mực in


 

thay Cartridge mực in(1)


Trước khi nạp mực, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ các linh kiện trên cartridge mực in gồm :

  • Trống (drum): là bộ phận quyết định độ sắc nét của hình ảnh, chữ viết trên mỗi bản in

  • Trục cao áp: Để nguồn điện đi vào, ép giấy với trống.

  • Trục từ dùng để hút mực lên

  • Gạt mực thừa trên trống để gạt lượng mực thải, mực dư trên trống mực xuống hộp chứa mực thừa.

  • Hộp đựng mực để in.

Để tháo hộp mực máy in, bạn nên tháo ốc 2 bên của hộp mực trước rồi tách 2 phần riêng biệt là hộp đựng mực + trục từ, và mực thừa + drum + trục cao áp (trục cao su) Cần hết sức cẩn thận tránh làm các link kiện này trầy xước ảnh hưởng tới bản in. Bài viết hay về Kinh nghiệm chọn mực in cho máy photo
 

Chi tiết cách bơm mực máy in
 

nạp mực
 

Sau khi bạn đã hoàn thành việc tháo các bộ phận ra thì tiến hành thay mực cho máy in. Tuy nhiên, bạn cần:

  • Chọn mực in chất lượng cao, mực chính hãng và đặc biệt là phải phù hợp với dòng máy in của bạn cũng như nhu cầu in ấn của bạn.

  • Vệ sinh sạch sẽ các linh kiện đã tháo trước khi đổ mực in

  • Dùng nhớt bôi trơn vào nhông để giảm ma sát cho các linh kiện khi tiếp xúc với nhau

  • Nếu là hộp mực cần Reset lại chip, bạn cần reset lại trước khi nạp mực


>>> Chi tiết về bài viết: Đổ mực máy in Ricoh TẠI ĐÂY

Sau khi thực hiện xong những vấn đề trên bạn tiến hành đổ mực mới vào. Lưu ý, cần lắc đều mực vài lần để bản in đều màu, rõ ràng. Mực  in không được tiếp xúc với ánh nắng sẽ làm hư mực, khô mực. Đổ hết bình mực khoảng 140gr. Tiến hành lắp ráp gạt từ và các linh kiện đã tháo. Tiến hành in tết thử bản in để xem kết quả cũng như xem chất lượng mực in.
 

Trên đây là những chia sẻ nhỏ về cách nạp mực máy in  chi tiết mà máy văn phòng Đại Tây Dương muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng bạn sẽ tự thực hiện thay mực thành công ngay tại nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc bào cần sự trợ giúp thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0987.053.388

Tin tức cùng chuyên mục

Dịch vụ nổi bật

Đổ mực máy in tại Nam Từ Liêm
Xem thêm
Giao hàngGiao hàngThanh toánThanh toánĐổi hàngĐổi hàngBảo hànhBảo hành

Đóng lại