mayvanphongdtd.com 0987.053.388

8 mẹo kéo dài độ bền của máy tính cực hay

Máy tính là thiết bị quan trọng để bạn có thể làm việc, giải trí, kết nối,.. Tuy nhiên, bạn đã biết sử dụng máy tính đúng cách chưa? Hãy làm theo những lời khuyên mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để giữ an toàn cho máy tính của bạn. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn cải  thiện tốt nhất hiệu quả công việc cũng như tuổi thọ của thiết bị.
>>> Xem thêm:
Tổ hợp các phím tắt cơ bản trên máy tính
 

8 mẹo kéo dài độ bền của máy tính cực hay

8 mẹo sử dụng máy tính hiệu quả bền lâu

 

1. Thường xuyên cập nhật các phần mềm


Thiết lập máy tính của bạn để cập nhật phần mềm tự động và hệ điều hành với phiên bản mới nhất. Một máy không được cập nhật phần mềm và các phiên bản mới sẽ có nhiều lỗ hổng phần mềm và có thể bị các hacker xâm nhập dễ dàng.
| Tham khảo: Tổ hợp các phím tắt cơ bản trên máy tính

2. Cài đặt phần mềm bảo vệ
 

Các phần mềm bảo vệ có sẵn miễn phí tải về cho Windows, Mac và Linux từ mạng lưới phần mềm của IS & T. Khi cài đặt, phần mềm nên được thiết lập để quét các tập tin của bạn và xóa virus thường xuyên ra khỏi thiết bị của bạn.
 

3. Cài đặt mật khẩu an toàn

8 mẹo kéo dài độ bền của máy tính cực hay 1

Chọn đặt mật khẩu mạnh. Mật khẩu mạn  sử dụng kết hợp các chữ cái, số và các ký tự đặc biệt để tạo ra một mật khẩu an toàn cho mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ được mật khẩu của mình một cách chính xác. Tạo mật khẩu khác cho mỗi tài khoản quan trọng và thay đổi mật khẩu thường xuyên để tránh bị người khác để ý phát hiện. LastPass có thể quản lý tất cả mật khẩu của bạn và hoàn toàn miễn phí khi sử dụng!

4. Back up dữ liệu thường xuyên
 

BACK UP thường xuyên cơ sở dữ liệu hoặc làm việc này định kỳ, theo lịch trình có thể giúp bạn bảo vệ bạn khỏi những điều bất ngờ. Lưu trữ bản sao lưu và đảm bảo rằng các tập tin có thể được lấy ra nếu cần thiết.
 

5. Theo dõi truy cập
 

Kiểm soát truy cập vào máy của bạn. Không để máy tính của bạn ở một khu vực không bảo đảm, hoặc thể giám sát và đăng nhập. Đặc biệt là ở những nơi công cộng.
 

6. Sử dụng email và internet một cách an toàn
 

Bỏ qua các email không được yêu cầu và cảnh giác về tệp đính kèm, liên kết và biểu mẫu trong email đến từ những người bạn không biết hoặc có vẻ như họ đang "lừa đảo". Tránh các tải không đáng tin cậy (thường là miễn phí) từ các trang web freeware hoặc shareware.

>>> Xem thêm: Top Laptop có giá vừa tầm với các tân sinh viên
 

7. Lựa chọn các kết nối đến máy tính an toàn
 

Sử dụng kết nối an toàn. Khi kết nối Internet, dữ liệu của bạn có thể bị xâm nhập khi chuyển tiếp. Sử dụng kết nối từ xa và các tùy chọn chuyển tập tin an toàn. Đặc biệt là các cáp kết nối hay USB.
 

8. Bảo vệ dữ liệu nhạy cảm
 

Giảm nguy cơ trộm cắp hoặc dò rỉ các tin tức, hình ảnh, video nhạy cảm, quan trọng mà bạn không muốn cho ai biết. An toàn loại bỏ các tệp dữ liệu nhạy cảm khỏi ổ cứng máy tính của bạn. Sử dụng các công cụ mã hóa được tích hợp vào hệ điều hành của bạn để bảo vệ các file, tệp nhạy cảm.
 

Để bảo vệ máy tính và sử dụng thiết bị này hiệu quả nhất bạn nên áp dụng 8 mẹo hay cần thiết này khi sử dụng máy tính của mình để có kết quả tốt nhất nhé!

Bình luận
Bình luận facebook

Tin tức cùng chuyên mục

Máy in Canon Pixma MX922 24/08/2018 - 2.553 lượt xem
Cho thuê máy in văn phòng 19/09/2017 - 2.228 lượt xem
Giao hàngGiao hàngThanh toánThanh toánĐổi hàngĐổi hàngBảo hànhBảo hành

Đóng lại