mayvanphongdtd.com 0987.053.388

6 điều cần biết khi mua laptop cho đại học năm 2017

Bước vào một năm học mới thường đòi hỏi mỗi học sinh cần phải có một máy tính xách tay mới, đặc biệt là các bạn sinh viên đại học bởi họ cần nghiên cứu, học tập và sử dụng bằng máy tính nhiều hơn khi còn học ở các trường Trung học phổ thông. Bạn nên có kế hoạch mua, chi tiêu hợp lý. Hãy xem những gợi ý dưới đây mà chúng tôi chia sẻ để có sự chọn lựa máy tính xách tay tốt nhất cho đại học năm 2017 nhé!

  • Xem địa chỉ  cho thuê máy in

6-dieu-can-biet-khi-mua-laptop-cho-dai-hoc-nam-2017
 

6 điều cần chú ý khi chọn mua máy tính xách tay
 

1. Xem xét chương trình giảng dạy
 

Khi nói đến sử dụng, các sinh viên khác nhau có nhu cầu sử dụng khác nhau. Tùy thuộc vào chương trình bằng cấp, bạn có thể sử dụng một máy tính cấu hình thấp nhưng hoạt động tốt với một mức giá không tốn kém. Chỉ cần chọn các sản phẩm laptop có đầy đủ các vấn đề cơ bản như xử lý văn bản, duyệt web và email.
 

Nếu đó là tất cả những gì bạn cần và trường đại học của bạn không đặc biệt yêu cầu bạn phải có một snar phẩm laptop dựa trên các cấu hình mạnh và bảo mật cao như Mac hoặc Windows, hãy xem xét Chromebook. Với mức giá  rể hơn, bạn có thể khởi động nhanh, hoạt động ổn định, nhỏ gọn và tránh được rất nhiều rắc rối về Windows cụ thể (như hiệu suất xuống cấp, virus, cồng kềnh,....).
 

Mặt khác, nếu khóa học của bạn có môn đồ họa chuyên sâu - mô hình 3D, bản vẽ CAD, chỉnh sửa video - bạn sẽ cần đảm bảo máy tính xách tay có bộ xử lý cao cấp hơn (như Intel Core i5 hoặc i7 ), ổ SSD tốc độ cao và card đồ họa rời. Tuy nhiên, giá của các sản phẩm này khá mắc.


2. Kích thước màn hình

6-dieu-can-biet-khi-mua-laptop-cho-dai-hoc-nam-2017a


Kích thước màn hình cũng là một sự cân nhắc quan trọng vì nó cho thấy kích thước tổng thể (và thường là trọng lượng) của máy tính xách tay. Một màn hình 13 inch có lẽ là kích cỡ tiêu chuẩn mà hầu hết các sinh viên đại học thường dùng.
 

Nếu một máy tính với màn hình lớn hơn 15,6 inch sẽ không phù hợp với cho việc cất vào ba lô hoặc nó cũng nặng hơn khi bạn mang theo cùng sách vở.

Một màn hình 13,3 inch là kích thước lý tưởng, nó mang đến sự tiện nghi và tính di động. Bạn có thể chọn laptp của HP Spectre, nặng chỉ 2,4 kg và có độ dày dưới một nửa inch; MacBook Pro, 3 kg, dày 0,6 inch; Asus ZenBook UX303UA nặng chỉ hơn 3 kg và dày khoảng 0,7 inch.
 

Bạn có thể làm việc được trên máy tính bảng  chẳng hạn như iPad và iPad Pro với màn hình 9,7 và 10,5 inch, nhưng không có bàn phím đi kèm. IPad Pro 12.9 lớn hơn là một lựa chọn tốt hơn, tuy nhiên, giá của nó cũng đắt hơn. Vì thế, lựa chọn máy tính xách tay vẫn là giải pháp tốt nhất cho bạn.
 

3. Bạn có cần một màn hình cảm ứng?
 

Cái gọi là máy tính xách tay 2 trong 1 (trước đây gọi là convertibles) luôn là chủ đề nóng hổi, vì chúng thân thiện và có thể xoay thành chế độ máy tính bảng. Ví dụ: bạn có thể mua chiếc Lenovo Yoga 720 2 trong 1, hoặc HP Pavilion x360 2 trong 1.
 

Liệu những tính năng này có thực sự cần thiết? Đối với một sinh viên đại học, có lẽ có rất ít bài tập liên quan đến trường học yêu cầu màn hình cảm ứng, và các mô hình như thế này không thực sự phù hợp với việc ghi chép bằng bút trên máy tính bảng. Hầu hết, các máy tính xách tay 2 trong 1 hơi nặng và cồng kềnh so với các máy tính xách tay truyền thống.
 

Màn hình cảm ứng có thể rất tốt cho việc duyệt web và những thứ tương tự. Chế độ là "trình chiếu" hoặc "làm việc di động" rất tiện lợi, đồng thời cũng hộ trợ tốt nhất người dùng khi xem phim và video trên YouTube. Vì vậy, nếu sinh viên cần có một sản phẩm giúp giải trí thì máy tính 2 trong 1 chính là giải pháp tối ưu nhất.
 

4. Đừng tham lam mua bộ nhớ cao


Đã có một thời, quy luật mua máy tính - bất kỳ máy tính nào - là "mua ổ cứng lớn nhất bạn có thể mua được." Chọn một ổ SSD lớn, điều này sẽ làm cho máy tính xách tay cấp thấp chạy nhanh hơn với tốc độ nhanh hơn, đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ pin. (SSD không có bộ phận chuyển động và do đó tiêu thụ ít năng lượng hơn).

6-dieu-can-biet-khi-mua-laptop-cho-dai-hoc-nam-2017

OK, bạn có thể lựa chọn ổ 256GB lưu trữ, hoặc thậm chí 128GB lưu trữ. Hiện có rất nhiều mô hình máy tính xách tay giá cả phải chăng có ổ SSD lơn. Nhưng hãy nhớ rằng, chúng ta đang sống trong một thế giới hiện đại, lưu trữ tốt khi sử dụng điện toán đám mây: Hầu hết sinh viên đều phát nhạc và phim của họ từ các dịch vụ như Spotify và Netflix, và do đó không cần nhiều bộ lưu trữ SSD cho phương tiện truyền thông. Tài liệu (chẳng hạn như giấy tờ của trường học) tiêu tốn rất ít dung lượng và có thể được lưu trữ trên Google Drive hoặc Office Online. Vì thế, bạn cũng không cần phải tham lam khi chọn mua các thiết bị máy tính có ổ SSD quá lớn và đắt tiền.
 

5. Quên Microsoft Office - trừ khi nó được miễn phí

Hầu hết sinh viên sẽ cần một bộ công cụ năng suất cơ bản - trình xử lý văn bản, trình quản lý bảng tính, trình tạo bản thuyết trình - để quản lý các vấn đề cơ bản về công việc của nhà trường yêu cầu.
 

Bạn có thể có được Microsoft Office 365 for Education miễn phí. Microsoft hiện đang cung cấp bộ miễn phí cho sinh viên và giáo viên; tất cả những gì bạn cần là địa chỉ email hợp lệ và đăng ký miễn phí.
 

Ngoài ra, để có thêm trải nghiệm thú vị với phần mềm "truyền thống" này hơn, hãy xem xét một sự thay thế Office miễn phí.


6. Mua máy tính của cửa hàng trong trường


Nhiều trường đại học có liên kết với cửa hàng bán máy tính, họ tuyên bố cung cấp máy tính chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu của sinh viên và đặc biệt là giảm giá tốt nhất cho sinh viên. Tuy nhiên, những cửa hàng này không phải  lúc nào cũng có giá tốt nhất và lựa chọn tính năng của máy tính họ cung cấp có thể bị hạn chế so với những gì bạn cần.
 

Đối với bất kỳ máy tính nào mà bạn bạn đang cân nhắc mua, hãy kiểm tra các điều khoản bảo hành (một năm là tiêu chuẩn, nhưng bạn có thể chọn gói bảo hành lâu hơn) và đặc biệt là các tùy chọn công nghệ hỗ trợ của công ty. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn cho mình được một thiết bị laptop ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bình luận
Bình luận facebook
Giao hàngGiao hàngThanh toánThanh toánĐổi hàngĐổi hàngBảo hànhBảo hành

Đóng lại